Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 256
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY GIÁO TRƯỜNG LÀNG TÔI

     Trong phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với các cuộc vận động sâu rộng trong toàn ngành, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực, Thầy giáo Quán Văn Hoan, giáo viên Mĩ thuật trường Tiểu học Tân Cương luôn là tấm gương cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo.

    Là một thanh niên giàu nghị lực, thầy giáo Quán Văn Hoan đã vươn lên từ quê hương ATK Định Hóa, là con thứ trong một gia đình thuần nông quanh năm mưa nắng ruộng đồng, từ nhỏ thầy đã quen với những khó khăn và cũng chình từ hoàn cảnh khó khăn đã tôi luyện cho thầy đức tính tự lập từ rất sớm với mong muốn thay đổi số phận.

     Năm 2006, học xong THPT tại  Định hóa, thầy bắt đầu tìm kiếm con đường đi cho riêng mình, với quyết tâm thi đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên với chuyên ngành Mĩ  thuật – Công tác Đội. Trong thời gian học tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thầy luôn cố gắng học hành chăm chỉ và kết quả đã không phụ công thầy với nhiều kỳ đạt được học bổng và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Sau khi ra trường, thầy xin dạy tại một trường tiểu học cách nhà 85km, công việc thầy đảm nhận là Tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.  Thầy  lập gia đình trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn: Vợ yếu, khó khăn trong việc sinh nở, chồng đi làm xa, kinh tế eo hẹp nhưng với kiến thức và sự năng động thầy đã đạt vượt qua đợt sát hạch và vượt qua các cuộc thi cấp huyện, rồi cấp tỉnh, và được tặng nhiều giấy khen của cấp trên, cụ thể như: Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến nhiều năm liền. Đạt giáo viên – TPT Đội giỏi cấp Huyện năm học 2010 – 2011, 2011 – 2012, 2013 – 2014, 2015 – 2016. Đạt giáo viên – TPT Đội giỏi cấp Tỉnh năm học 2013 – 2014. Đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2011- 2012, 2013 – 2014, 2014 – 2015. Đặc biệt thầy còn được Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Phổ Yên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013.

     Sau nhiều năm cống hiến cho Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi, năm 2016 thầy được chuyển công tác về trường Tiểu học Tân Cương, TP. Thái Nguyên - một ngôi trường thuộc vùng nông thôn nhưng có bề dày truyền thống. Đến đây thầy lại được nhận một nhệm vụ mới đó là giảng  dạy môn Mĩ thuật. Trường mới, công việc mới nhưng  với lòng hăng say và tràn đầy nhiệt huyết thầy đã truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh nơi quê hương đất chè, thầy được các em học sinh rất yêu quý. Với đồng chí, đồng nghiệp thầy luôn cởi mở và chân thành, được mọi người quý mến. Trên mọi cương vị và mọi nhiệm vụ thầy luôn cố gắng hết khả năng để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệu vụ mà nhà trường giao phó, sau những cố gắng không mệt mỏi đó là những danh hiệu chiến sĩ thi đua và hơn cả đó là sự tin tưởng của Bam giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. Với sự nỗ lực phấn đấu và tu dưỡng thầy đã được chi bộ tin tưởng bầu vào cấp ủy chi bộ với chức vụ Phó bí thư. Với chức vụ nặng nề đó thầy lại cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Với môi trường làm việc chủ yếu là nữ giới nên mọi công việc  khó của trường thầy đều gánh vác nhưng trên khuôn mặt thầy lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười khiến ai cũng hài lòng và quên đi nỗi mệt nhọc.

      Về với cuộc sống hàng ngày sau những giờ trên lớp, thầy còn là một người cha, người chồng mẫu mực, luôn hết lòng vì gia đình. Thầy có lối sống giản dị hòa đồng, luôn niềm nở, gần gũi và hết mực thương yêu vợ con. Đối với làng xóm gia đình thầy là một mẫu gia đình hòa thuận, nhiều năm liền gia đình thầy đều đạt gia đình văn hóa.

     Được làm việc cùng thầy Hoan, tôi đã học hỏi ở  thầy rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới thầy Hoan tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là thầy Hoan  đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.

     Những gì tôi viết trên đây còn khá khiêm tốn về thầy Hoan, nhưng tôi biết nếu viết hơn nữa thầy sẽ không đồng ý. Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, thầy giáo Quán Văn Hoan thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu để các giáo viên, học sinh nhà trường học tập và noi theo./.

                                                                                                   Người viết bài

 

 

                                                                                                  Phạm Thị Tươi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website