• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU XÃ TÂN CƯƠNG LẦN THỨ 26 - NHIỆM KÌ 2020-2025
  • GVG cấp cơ sở
  • Aerobic bài tự chọn 3 người
  • Aerobic bài tự chọn 8 người

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019 - 2020 ( LẦN 1 - LỚP 3B)

Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) đầu tiên được thành lập. 79 năm qua, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong các mục tiêu phấn đấu rèn luyện của Đội viên, luôn luôn khắc ghi: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, Sẵn sàng!”, tự hào tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020, chào mừng kỉ niệm 79 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ,Liên đội Trường TH Tân Cương đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 15 em nhi đồng chăm ngoan lớp 3B.

Các bạn được kết nạp Đội lần này đều là những học sinh có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em càng tự hào, các em càng phải ghi nhớ nhiệm vụ của mình, phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Trong buổi lễ, các em đã được nghe cô Đào Thanh Hương - Tổng phụ trách Đội nói về ý nghĩa của việc trở thành Đội viên. Từ đó nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, để xứng đáng là Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi lễ kết thúc trong sự phấn khởi và tự hào của các bạn vừa được kết nạp đội viên mới hôm nay, trong sự động viên khích lệ và quyết tâm phấn đấu của các bạn nhi đồng chăm ngoan đến dự. Chúc tất cả các nhi đồng chăm ngoan sẽ được chọn trong lần kết nạp đội viên mới tiếp theo của năm học 2019 - 2020.

Và sau đây là một số hình ảnh minh họa

Tác giả: Phạm Hải Yến