• Cuộc thi viết chữ đẹp trường Tiểu học Tân Cương - Tháng 4
  • Tiết học kĩ thuật của học sinh lớp 4B
  • Chuyên đề môn Toán khối 5
  • Cuộc thi viết chữ đẹp trường Tiểu học Tân Cương
  • Trường, lớp sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Sáng 01/3/2021, hơn 500 học sinh của Trường Tiểu học Tân cương, Thành phố Thái Nguyên đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết dài và nghỉ ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Tại Trường Tiểu học Tân Cương, dù nhà trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang ngay trước cổng để phát cho học sinh, nhưng hầu hết các em khi đến trường đều đã đeo khẩu trang từ nhà; ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng chủ động chuẩn bị bình nước cá nhân cho con em mình. Trước khi vào cổng trường, toàn bộ học sinh đã được đo thân nhiệt, giãn cách và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại.

"Tổng số học sinh của trường đến thời điểm này là khá là ổn định. Trong thời gian nghỉ tết, cũng có một số em học sinh theo cha mẹ về quê ăn tết, nhà trường cũng đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên bám sát với phụ huynh để nắm bắt thông tin và thường xuyên báo cáo với Phòng Giáo dục; đồng thời, hướng dẫn cho phụ huynh phải đi khai báo y tế, nếu yêu cầu phải cách ly tại nhà thì phụ huynh cũng như học sinh sẽ tự cách ly tạị nhà.

BGH nhà trường đã thường xuyên cập nhật và triển khai nhiều văn bản chỉ đạo của PGD&ĐT TP Thái Nguyên để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch và đảm bảo thực hiện tốt thông điệp 5K. Để đảm bảo phòng dịch hiệu quả, nhà trường sẽ phải tăng cường vệ sinh sạch sẽ, thay đổi các phương pháp dạy học vừa đảm bảo kiến thức, vừa tránh nhàm chán cho học sinh, đặc biệt khi không được tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tuy vậy các em học sinh đều chọn giải pháp chơi trong khu vực lớp, khu vực khuôn viên của hành lang lớp, hạn chế việc tiếp xúc giữa lớp này với lớp khác. Việc chào cờ, thực hiện các hoạt động cũng được triển khai qua giáo viên chủ nhiệm tới các lớp, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách, giữ được các hoạt động cơ bản nhất của nhà trường được tốt nhất".

Một số hình ảnh:

Tác giả: Mai Trang